LiveZilla Live Help

ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )

 
Reply to this topicStart new topic
ทำไมต้องซื้อแบบบ้าน?
support
โพสต์ Jun 3 2017, 03:37 AM
โพสต์ #1


Advanced Member
***

กลุ่ม : Administrators
โพสต์ : 618
เป็นสมาชิกเมื่อ : 26-January 12
หมายเลขสมาชิก : 7ลงทุนซื้อแบบบ้านดีจริงหรือ??
คิดว่าทุกคนคงทราบดีอยู่แล้วว่า ก่อนที่เราจะก่อสร้างบ้านนั้น เราจะต้องมีแบบบ้าน เพราะแบบบ้านก็เหมือนเป็นคู่มือในการก่อสร้าง ให้ออกมาได้ตามมาตรฐาน ความปลอดภัย และตรงตามความต้องการของเรา แต่ในปัจจุบัน ได้มีแบบบ้านที่แจกให้ฟรีๆ ตามหน่วยงานราชการ บริษัทรับสร้างบ้าน หรือบริษัทที่จำหน่ายวัสดุก่อสร้างบ้านรายใหญ่ ก็มีแบบบ้านแจกฟรี ให้ดาวน์โหลดกันอย่างง่ายๆ แต่แบบบ้านฟรีที่ได้มานั้นดีจริงหรือ? วันนี้เราจะมาดูความแตกต่างของแบบบ้านที่มีขายตามบริษัททั่วไป กับแบบบ้านที่แจกฟรีนั้น มีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

1. รูปแบบที่มีจำกัด

แบบบ้านฟรี มีข้อจำกัดของรูปแบบ ขนาด ดีไซน์หน้าตาบ้าน ที่มีให้เลือกไม่มากนัก ทำให้เราอาจได้แบบบ้านที่ไม่ตรงใจ แต่แบบบ้านของบริษัทที่มีจำหน่ายทั่วไป มีแบบบ้านที่ครอบคลุมมากกว่า ทำให้เรามีตัวเลือกเพิ่มมากขึ้น

2. ปรับเปลี่ยนหรือแก้ไขไม่ได้

หากเราใช้บริการแบบบ้านสำเร็จรูป ซึ่งในบางบริษัทจะมีบริการปรับแบบ เพื่อให้สามารถลงที่ดิน และปรับฟังก์ชั่นการใช้สอย ให้ตรงตามความต้องการของเราได้ แต่ในแบบบ้านฟรีนั้น เราไม่สามารถปรับแก้อะไรได้เลย หรือบางคนอาจจะให้ทางผู้รับเหมาแก้หน้างาน ซึ่งไม่ใช่ทางออกที่ดีเสมอไป เพราะทางผู้รับเหมา ไม่สามารถรู้ได้ถึงความต้องการของคนออกแบบ หรือเรื่องของงานโครงสร้าง ซึ่งถ้าแก้ไขไปแล้ว อาจมีปัญหาตามมาภายหลังได้

3. ความละเอียดในตัวแบบก่อสร้าง

ในแบบบ้านฟรี อาจมีรายละเอียดไม่ครบถ้วนเพียงพอ ในบางที่อาจมีแค่แปลน รูปด้าน รูปตัด ไม่กี่รูป รวมถึงงานระบบต่างๆ ที่มีรายละเอียดไม่มากนัก ทำให้ตอนนำไปก่อสร้างจริง อาจเกิดความไม่เข้าใจในตัวแบบได้

4. การบริการ

การเลือกใช้บริษัทแบบบ้านนั้น นอกจากบริการเรื่องของตัวแบบ การปรับแบบต่างๆ แล้ว บริษัทที่จำหน่ายแบบบ้านนั้น ยังเป็นเหมือนที่ปรึกษาให้เราได้เป็นอย่างดี หากเรามีข้อสงสัย หรือต้องการสอบถามหากในการก่อสร้างนั้นมีปัญหา เพราะเรารู้ถึงแหล่งที่มาของแบบว่าใครเป็นคนออกแบบ หรือแม้กระทั่งเรื่องของโครงสร้าง ว่ามีการคำนวณไว้อย่างไร ถ้าเราต้องการปรับเปลี่ยนในขั้นตอนการก่อสร้าง จะได้ทราบว่าสามารถทำได้หรือไม่? ทำให้ช่วยลดปัญหาต่างๆ ในการก่อสร้าง และมั่นใจได้ว่าเราจะไม่สร้างบ้านไปอย่างโดดเดี่ยว เดียวดาย

หากใครที่กำลังจะสร้างบ้าน และกำลังมองหาแบบบ้านอยู่ ลองพิจารณากันดูนะครับ ว่าเราจะเลือกแบบบ้านจากแหล่งไหน ลองเปรียบถึงข้อดี ข้อเสีย ต่างๆ ดูให้รอบคอบ การได้อย่าง เสียอย่าง เป็นเรื่องธรรมดา โดยเฉพาะเรื่องบ้านแล้ว คงต้องคิดให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจ เพราะบ้านเป็นสิ่งที่เราต้องอยู่อาศัยทุกวัน


-------------------------------------

Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
มี 1 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้ (บุลคลทั่วไป 1 คน และ 0 สมาชิกที่ไม่เปิดเผยตัว)
สมาชิก 0 คน คือ :

 ไม่มีภาพประกอบ M3idea: 23rd April 2018 - 03:33 AM