LiveZilla Live Help

ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )

 
Reply to this topicStart new topic
เทคนิคการแต่งห้องให้ดูกว้าง
support
โพสต์ Aug 2 2017, 07:53 AM
โพสต์ #1


Advanced Member
***

กลุ่ม : Administrators
โพสต์ : 630
เป็นสมาชิกเมื่อ : 26-January 12
หมายเลขสมาชิก : 7เปลี่ยนห้องแคบให้ดูกว้างขึ้นด้วยเทคนิคง่าย ๆ

1. กว้างขึ้นด้วยพรมลายทาง การปูพรมในห้องที่คับแคบจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้น ลายทางของพรมสามารถหลอกสายตา ทำให้เกิดภาพลวงตาว่ามีพื้นที่ห้องเพิ่มขึ้นได้ หลักการนี้ก็เหมือนกับการที่เราเลือกสวมใส่เสื้อผ้าลายทาง เพื่อที่จะตัวเองดูสูงขึ้น หรือผอมลง ซึ่งนำเอามาใช้กับห้องของเราได้เช่นกันเครดิตภาพ : banidea.com


2. เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ติดพื้น เน้นเลือกเฟอร์นิเจอร์ประเภทมีขาโปร่งๆ มากกว่าเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบไม่มีขา เพราะนั่นจะทำให้ห้องเราดูทึบ และแคบลงทันที หรืออีกหนึ่งทางเลือก คือ เลือกเฟอร์นิเจอร์แบบเกาะผนังยึดติดกับข้างห้องลอยตัวสูงจากพื้นเครดิตภาพ : pinterest.com
เครดิตภาพ : theanimalprintshop.com


3. แสงธรรมชาติ หากห้องไหนที่ได้รับแสงจากธรรมชาติ หรือได้มุมห้องที่ติดกับธรรมชาติ เมื่อไปเทียบกับห้องใหญ่ที่อยู่ในมุมอับแล้ว ความรู้สึกของคนเราจะรู้สึกว่าห้องเล็กๆ ที่ติดธรรมชาติ ได้รับแสงจะกว้างและรู้สึกโล่งกว่าห้องใหญ่ที่อยู่ในที่อับ ดังนั้นเราควรเลือกห้องที่ได้มุมมองจากธรรมชาติ ถึงห้องเล็กแต่รู้สึกสบายกว่าเครดิตภาพ : pinterest.com


4. แค่ 2 นิ้วก็รู้สึกโปร่งสบาย เว้นช่องระหว่างผนังกับเฟอร์นิเจอร์ ประเภทพวกเตียง ตู้ โต๊ะ ไม่ชิดผนังเกินไป การเว้นช่องให้มีระยะห่าง จะทำให้ห้องไม่ถูกมองเป็นพื้นที่ถูกจำกัด

5. เพิ่มมิติห้องด้วยกระจก อย่างที่ทราบกันอยู่แล้วว่ากระจกนั้น ยิ่งบานใหญ่เท่าไหรก็จะทำให้ห้องดูใหญ่ และกว้างขึ้นได้ แต่ไม่ใช่เราจะเอามาติดรอบห้องนะคะ ติดแค่พอสวยงามอย่างเช่น ผนังข้างๆ ที่ว่าง ไม่มีโต๊ะหรือตู้ตั้งกีดขวาง เราก็นำกระจกบานใหญ่มาติดไว้ หรือจะเอาไปติดยึดไว้กับประตูห้อง หรือตู้เสื้อผ้าก็ได้ค่ะ เหมาะกับการใช้งานพอดีเลยเครดิตภาพ : pinterest.com


6. สีห้องโทนสว่าง ถึงแม้สีโทนมืดๆ จะดูน่าสนใจ และน่าอยู่ แต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้ห้องดูแคบลงในทันที ดังนั้นหากเราต้องการที่จะทำห้องให้ดูกว้างขึ้น เราต้องเลือกสีโทนสว่าง เช่น สีขาว ครีม เทาอ่อนๆ ฟ้าอ่อน หรือจะเป็นแนวพาสเทลอ่อนๆ เพื่อเพิ่มสีสันให้กับห้องก็ดีไปอีกแบบ และหากห้องใครที่สีออกโทนมืดๆ มีงบจำกัดแต่อยากให้ห้องดูกว้างขึ้น ลองเลือกเฉดสีเดียวกับห้องแต่สีอ่อนกว่า เลือกทาแค่ผนังด้านเดียวจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้น และมีมิติเครดิตภาพ : pinterest.com


7. ยกฝ้าเพดานให้สูงด้วยการทาสี เมื่อเราเลือกทาสีห้องกันไปแล้ว อย่าลืมทาสีฝ้าเพดาน ด้วยเฉดสีที่อ่อนกว่าสีผนังของห้อง เพราะจะเป็นการหลอกตา ทำให้เรามองฝ้าเพดานว่ามันสูงขึ้น และไม่อึดอัด
เครดิตภาพ : neutraldecor.blogspot.com


........................................................

Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
มี 1 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้ (บุลคลทั่วไป 1 คน และ 0 สมาชิกที่ไม่เปิดเผยตัว)
สมาชิก 0 คน คือ :

 ไม่มีภาพประกอบ M3idea: 23rd June 2018 - 06:25 AM