LiveZilla Live Help

ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )

 
Reply to this topicStart new topic
ปัจจัยการเลือกที่อยู่อาศัย
support
โพสต์ Dec 20 2017, 03:47 AM
โพสต์ #1


Advanced Member
***

กลุ่ม : Administrators
โพสต์ : 664
เป็นสมาชิกเมื่อ : 26-January 12
หมายเลขสมาชิก : 7



การเลือกที่อยู่อาศัย ต้องดูจากอะไรบ้าง?




ด้วยรูปแบบการใช้ชีวิตของคนในปัจจุบันที่มีหลากหลายมากขึ้น การเลือกที่อยู่อาศัยให้เหมาะกับเรานั้น ก็เป็นเรื่องที่ต้องให้สำคัญ อะไรเป็นปัจจัยในเรื่องของการเลือกที่อยู่อาศัยของเราบางนั้น มาลองพิจารณากันดูครับ

1. เรื่องราคาของอสังหาริมทรัพย์

ปัจจัยแรกที่เราควรพิจารณาก่อน คือราคาขายของอสังหาริมทรัพย์ เพราะในปัจจุบันมีราคาที่สูงขึ้นเรื่อยๆ เพราะราคาที่ดินที่สูงขึ้น เนื่องจากการขยายความเจริญไปในส่วนต่างๆ, ค่าแรงงานที่เพิ่มขึ้น เป็นต้น ดังนั้นเราต้องตั้งเกณฑ์ของราคา ที่เราสามารถเป็นเจ้าของได้ โดยที่ไม่กระทบกับการใช้ชีวิตของเรามากนัก

2. ประเภทของที่อยู่อาศัย

หากเราคำนวณค่าใช้จ่ายเรียบร้อยแล้ว ต่อมาเราก็มาดูว่างบประมาณที่เราตั้งไว้ เราจะได้ที่อยู่อาศัยเป็นประเภทไหน ตรงตามความต้องการของเราหรือไม่ เช่น บ้านเดี่ยว, ทาวน์โฮม, อาคารพาณิชย์ หรือคอนโดมิเนียม เป็นต้น




เครดิตภาพ : homenayoo.com


3. ทำเลของที่อยู่อาศัย

ส่วนมากคนจะพิจารณา ทำเลที่มีการเดินทางสะดวก อยู่ใกล้โรงเรียน โรงพยาบาล ตลาด หรือที่ทำงาน เพื่อให้ง่ายต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ช่วยประหยัดเวลาในการเดินทาง ทำเลจึงเป็นอีกข้อกำหนดหนึ่งของราคาที่อยู่อาศัย เพราะหากทำเลที่มีความเจริญ มีระบบขนส่งมวลชนเข้าถึง และเป็นแหล่งศูนย์รวมของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็จะทำให้ที่อยู่อาศัยในย่านนั้นมีราคาที่สูงตามไปด้วย

4. ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต

ยกตัวอย่างเช่น หนุ่มสาววัยทำงานอาจเลือกใกล้ที่สถานที่ทำงาน หรือสามารถเดินทางไปทำงานได้สะดวก เช่น การเลือกซื้อคอนโดมิเนียมตามแนวรถไฟฟ้า, หรือคนที่ต้องการค้าขาย ก็จะเลือกเป็นอาคารพาณิชย์ที่อยู่ในแหล่งชุมชน หรือติดถนนใหญ่, สำหรับคนที่มีอายุ ไม่เร่งรีบกับการไปทำงาน หรือมีธุรกิจส่วนตัวก็อาจจะเลือกบ้านที่อยู่ห่างออกมาจากเมืองหรือต่างจังหวัด เพื่อลดความวุ่นวาย และได้สภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ มากกว่าจะอยู่กับมลพิษในเมือง




เครดิตภาพ : thinkofliving.com


ในแต่ละคนอาจตัดสินใจเลือกที่อยู่อาศัย จากปัจจัยต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป โดยพิจารณาจากตัวเอง หรือสมาชิกในครอบครัวก็ตาม แต่ในที่สุดแล้ว เราต้องเลือกสิ่งที่เหมาะสม ที่จะทำให้เราอยู่อย่างมีความสุขนั่นเองครับ

----------------------------------

Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
มี 1 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้ (บุลคลทั่วไป 1 คน และ 0 สมาชิกที่ไม่เปิดเผยตัว)
สมาชิก 0 คน คือ :

 



ไม่มีภาพประกอบ M3idea: 20th January 2019 - 06:15 AM