LiveZilla Live Help

ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )

 
Reply to this topicStart new topic
แนวทางบ้านยุคใหม่
support
โพสต์ Jun 30 2018, 09:55 AM
โพสต์ #1


Advanced Member
***

กลุ่ม : Administrators
โพสต์ : 672
เป็นสมาชิกเมื่อ : 26-January 12
หมายเลขสมาชิก : 7บ้านยุคใหม่ ต้องเป็นอย่างไร
ในปัจจุบันโลกของเราได้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วมาก ทุกอย่างล้วนแต่ต้องปรับตัวให้ทันยุคทันสมัย รวมถึงการใช้ชีวิตของเราด้วย และในเมื่อทุกสิ่งมีการปรับตัว ที่อยู่อาศัยก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงตามด้วยเหมือนกัน เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตนั่นเอง และแนวทางไหนที่บ้านยุคใหม่ควรมี วันนี้เราลองมาดูกัน

1. บ้านที่มีความแข็งแรงปลอดภัย

หลายคนคงสงสัยว่า ไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยไหน บ้านก็ต้องมีความแข็งแรงอยู่แล้วหรือเปล่า? แต่ในปัจจุบันที่เราได้เห็นในข่าวกันอยู่บ่อยๆ เรื่องภัยพิบัติ หรือภัยธรรมชาติ ที่มีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เราจึงต้องให้ความสำคัญกับเรื่องโครงสร้างบ้านที่ต้องมีการออกแบบให้แข็งแรง เพราะทุกวันนี้คนเน้นประหยัดโครงสร้าง สร้างเสร็จเร็ว จนบางครั้งอาจลืมเรื่องความปลอดภัยในจุดนี้ไป

2. บ้านสุขภาพดี

การเลือกใช้วัสดุต่างๆ ที่ใช้ก่อสร้างหรือตกแต่งบ้าน จะต้องปลอดภัยไม่มีสารอันตราย หรือก่อให้เกิดอันตราย และส่งผลเสียกับสุขภาพทั้งในทันทีและระยะยาว โดยเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับคนและโลก

3. บ้านประหยัดพลังงาน

จริงๆ แล้วเทรนบ้านประหยัดพลังงานเริ่มมีมาในระยะหนึ่งแล้ว แต่วิวัฒนาการของตัววัสดุและระบบต่างๆ ได้มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้การใช้งานมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น รวมถึงมีนวัตกรรมใหม่ๆ ขึ้นมา เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้เราได้เลือกใช้ เพราะนอกจากจะช่วยให้เราประหยัดพลังงาน ประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังใช้รักษาโลกใบนี้ของเราอีกด้วย

4. บ้านสูงอายุ

ไม่ได้หมายถึง บ้านเก่า แต่อย่างใดนะครับ แต่เรากำลังหมายถึง บ้านสำหรับผู้สูงอายุ เพื่อให้ตอบรับสังคมผู้สูงอายุที่กำลังเกิดขึ้น ดังนั้นการออกแบบบ้าน จะต้องคำนึงถึงพื้นที่การใช้งานในส่วนต่างๆ ที่ต้องเผื่อสำหรับการใช้รถเข็น การเพิ่มทางลาดชัน การออกแบบให้ฟังก์ชั่นในบ้าน เชื่อมต่อกันใช้งานง่าย ทำให้ผู้สูงอายุอยู่บ้านได้อย่างสะดวกและปลอดภัยนั่นเอง

5. บ้านทันสมัย

ความทันสมัยในที่นี้อาจไม่ได้หมายถึงดีไซน์หน้าตาบ้านเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงเทคโนโลยีที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน เพื่อให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิตประจำวันของเราให้ง่าย สะดวก และรวดเร็วขึ้น

หากตอนนี้ใครที่กำลังจะสร้างบ้าน ลองนำข้อมูลข้างต้น ไปประกอบการออกแบบบ้าน หรือเลือกแบบบ้าน เพื่อที่บ้านของเรานั้นจะได้ตอบโจทย์กับการชีวิตของเราในอนาคตได้นะครับ


...........................................................
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
มี 1 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้ (บุลคลทั่วไป 1 คน และ 0 สมาชิกที่ไม่เปิดเผยตัว)
สมาชิก 0 คน คือ :

 ไม่มีภาพประกอบ M3idea: 19th March 2019 - 03:08 AM