LiveZilla Live Help

ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )

 
Reply to this topicStart new topic
แต่งบ้านสวยด้วยสไตล์เรโทร
support
โพสต์ Jul 9 2018, 04:48 AM
โพสต์ #1


Advanced Member
***

กลุ่ม : Administrators
โพสต์ : 672
เป็นสมาชิกเมื่อ : 26-January 12
หมายเลขสมาชิก : 7แต่งบ้านย้อนวันวาน ด้วยสไตล์เรโทร
ในปัจจุบันการแต่งบ้านมีหลากหลายสไตล์ สำหรับบางคนที่อยากหลีกหนีความจำเจ จากการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนในตอนนี้ ก็จะเห็นหลายๆ คนเลือกตกแต่งบ้านเป็นสไตล์นี้กันหมด เพราะว่าเหมาะกับยุคสมัย แต่อีกสไตล์หนึ่ง ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการตกแต่งบ้าน นั่นก็คือการตกแต่งบ้านแนวเรโทร

การตกแต่งบ้านด้วยสไตล์เรโทร หลายคนอาจจะมองว่าเป็นการแต่งบ้านแบบย้อนยุคไปในอดีต ซึ่งก็เป็นความจริง แต่ในอดีตที่ว่า ไม่ได้ย้อนไปไกลมากขนาดกรุงศรีอยุธยา หรือเริ่มกรุงรัตนโกสินทร์ แต่เป็นการแต่งบ้านที่ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 50-70 ปีก่อน หรือประมาณทศวรรษที่ 50 ถึงประมาณ 70 เป็นการย้อนกลับไปสมัย ปู่ย่าตายาย ของเรานั่นเองซึ่งการแต่งบ้านแนวนี้ จะมีสีสันที่เด่นชัด สำหรับของตกแต่ง ในยุคนั้นก็จะมีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งอาจจะเป็นของที่เราเคยเห็นผ่านตามาบ้าง หรืออาจจะมีอยู่เดิมในบ้านของเราอยู่แล้วก็ได้ ยิ่งถ้าหากบ้านใครมีคุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย อยู่ด้วยแล้วหล่ะก็ จะได้เห็นของสะสมพวกนี้อยู่จนชินตาแล้วก็เป็นได้ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือของใช้ต่างๆ ดังนั้นการแต่งบ้านของแนวเรโทรนี้ อาจไม่ต้องลงทุนซื้อของตกแต่งใหม่ทั้งหมด อาจนำของเก่าที่มีอยู่แล้ว มาซ่อมแซม ให้สามารถกลับมาใช้งานได้อีกครั้งเครดิตภาพ : jeab.com


จะเห็นว่าการตกแต่งบ้านแนวเรโทร ไม่จำเป็นต้องใช้เงินมากมาย แถมยังช่วยให้ของที่มีอยู่แล้วในบ้าน ซึ่งอาจจะเคยเก็บอยู่เฉยๆ ในห้องเก็บของ ได้นำมาใช้ประโยชน์อีกครั้ง เป็นการลดการซื้อของใหม่ๆ เข้าบ้าน ทำให้บ้านของเรามีพื้นที่เหลือเพิ่มมากขึ้น และข้อสำคัญของการตกแต่งบ้านแนวนี้นอกจากจะทำให้เราได้อยู่บ้านตามสไตล์ที่ชอบแล้ว อาจทำให้คนที่เรารักอย่างคุณพ่อ คุณแม่ ปู่ย่าตายาย ของเราได้หวนย้อนกลับไปคิดถึง เรื่องราวดีดีในอดีต ที่ได้เหมือนย้อนกลับไป ในยุคที่พวกท่านเป็นเด็ก หรือวัยหนุ่มสาวอีกครั้งเครดิตภาพ : chillpainai.com


สำหรับข้อมูล และตัวอย่างของการตกแต่งบ้านแนวนี้ หาได้ง่ายขึ้น เพราะมีคนนำสไตล์เรโทรกลับมาตกแต่งกัน ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือน ร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่นิยมเปิดเป็นแนวย้อนยุค จึงทำให้เห็นว่าเสน่ห์ของสิ่งของต่างๆ ในยุคนั้น มีเรื่องราวและมีคุณค่า ที่อยากนำกลับมาให้คนรุ่นใหม่ได้เห็นและชื่นชมกันอีกครั้ง


..............................................................

Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
มี 1 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้ (บุลคลทั่วไป 1 คน และ 0 สมาชิกที่ไม่เปิดเผยตัว)
สมาชิก 0 คน คือ :

 ไม่มีภาพประกอบ M3idea: 19th March 2019 - 03:08 AM