ไฟเบอร์ซีเมนต์ ประโยชน์ที่ไม่ใช่แค่ไม้ฝา
เครดิตภาพ : asia.equitone.com


ทุกคนอาจคิดว่าไฟเบอร์ซีเมนต์ มีแค่ไม้ฝา แต่เปล่าเลย มันสามารถเป็นได้เยอะกว่าที่คุณคิด มันทำให้งานออกแบบของคุณโดดเด่น และสวยงาม ซึ่งปัจจุบันนี้การออกแบบอาคาร ต้องสวยงามและโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เพราะจะทำให้ดึงดูดบุคคลเข้ามาใช้อาคาร หน้าตาของอาคารจึงเป็นส่วนจำเป็นมากที่ต้องสวย เช่น สวยด้วยวัสดุ สวยด้วยรูปทรงอาคาร เป็นต้น ส่วนใหญ่การเลือกใช้วัสดุ จึงมีส่วนสำคัญในงานออกแบบ วันนี้เราจะมาพูดถึงวัสดุหุ้มอาคาร 3 มิติ ที่ทำจากไฟเบอร์ซีเมนต์

วัสดุหุ้มอาคาร 3 มิติ นั้นกำลังได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน มีการเลือกใช้กันอย่างแพร่หลาย เช่น ใช้กับคอนโด ห้างสรรพสินค้า สำนักงาน โชว์รูม เป็นต้น วัสดุหุ้มอาคารนี้ทำมาจากไฟเบอร์ซีเมนต์ เป็นวัสดุขนาดใหญ่ ที่ผู้ใช้งานสามารถปรับไปตามการใช้งานหรือก่อสร้างได้ ไม่ว่าจะออกแบบมายังไงก็สามารถทำลวดลายตามการออกแบบได้ นอกจากนั้นการยึดติดกับผนังก็ทำได้หลากหลายวิธี วัสดุตัวนี้ยังทำให้เห็นแสงเงาจากการออกแบบที่ปรับเปลี่ยนตามเวลาเเดดเครดิตภาพ : buildernews.in.th


ข้อดีของวัสดุหุ้มอาคาร 3 มิติ

1.สามารถทำลวดลายได้ตามต้องการ
2.ยึดติดกับผนังได้หลายวิธี
3.ปรับเปลี่ยนตามหน้างานก่อสร้างได้
4.ติดตั้ง รื้อถอนง่าย
5.สวยงาม

ข้อเสียของวัสดุหุ้มอาคาร 3 มิติ

1.ใช้งานสไตล์อาคารได้น้อย
2.มีราคาที่แพง

ทั้งนี้ทั้งนั้นลวดลายจะออกมาสวยก็ขึ้นอยู่กับผู้ออกแบบ วัสดุนี้ถือเป็นทางเลือกที่ดีในการออกแบบอาคารในปัจจุบัน ที่ต้องการความโดดเด่น และไม่จำกัดความคิดของผู้ออกแบบ แต่ยังใช้ได้กับบางสไตล์ และใช้กับอาคารขนาดใหญ่


----------------------------------------------