แนะนำ 10 แบบบ้านยกใต้ถุนสวยๆเก๋ๆ

แบบบ้านยกใต้ถุน

นอกจากบ้านชั้นเดียวและบ้านสองชั้นแล้ว บ้านยกใต้ถุน ก็เป็นแบบบ้านยอดนิยมของคนไทยเช่นเดียวกัน  ด้วยที่เมืองไทยเป็นเมืองร้อน จึงต้องการพื้นที่ที่โปร่ง โล่ง สบาย ระบายอากาศได้ดี เพื่อใช้งานแบบเอนกประสงค์ การออกแบบบ้านยกใต้ถุน ของ www.Clicks4hme.com นอกจากคำนึงถึง รูปแบบฟังค์ชั่นการใช้งานสมัยใหม่ แล้ว ยังคำนึงถึงการระบายอากาศ การเปิดช่องเปิดต่างๆ ความสวยงามภายนอกก็มีความสำคัญเช่นกัน เพื่อให้เป็นบ้านที่อยู่สบายจริงๆ แล้วยังสามารถปลูกหนีน้ำท่วมในพื้นที่ลุ่มต่ำหรือพื้นที่ฝนตกชุกได้อีกด้วย

สำหรับใครที่หลงใหลหรือมองหาแบบบ้านแนวนี้อยู่ วันนี้เราจึงได้รวบรวมแบบบ้านใต้ถุนสูงหลากหลายรูปแบบของเรามาฝาก มาดูว่าจะตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ และสวยงามอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

แบบบ้าน MT2-009
แบบบ้านสองชั้นแบบยกใต้ถุน สไตล์โมเดิร์นทรอปปิคอล รูปทรงทันสมัย แฝงด้วยรายละเอียด เส้นสาย แบบสถาปัตยกรรมเมืองร้อน ด้วยแรงบันดาลใจจาก บ้านไทยในชนบท ที่นิยมยกบ้านสูง เกิดเป็นบ้านอารมณ์รีสอร์ท ที่ให้ประโยชน์ ในเรื่องการระบายอากาศ และมุมมองที่ดีกว่าบ้านทั่วไป ที่ชั้นล่างเป็นที่จอดรถในร่ม 2 คัน ,บันไดภายนอก และภายใน ที่บันไดด้านหน้าบ้าน มีส่วนนั่งเล่นภายนอก ดูโดดเด่น และดูเชื้อเชิญแขกผู้มาเยือน ที่ชั้นบน ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น – ทานอาหาร – ครัวแพนทรี่ แบบเปิดโล่งทั้ง 3 ด้าน ตั้งใจให้เป็นห้องที่ผู้พักอาศัยสามารถใช้งานได้ทั้งวัน โดยไม่ต้องเปิดเครื่องปรับอากาศเลย ด้วยประตูหน้าต่าง ทรงสูง ช่วยเรื่องระบายอากาศ ชายคาที่ยื่นยาว และระเบียงรอบ ช่วยป้องกันความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้เป็นอย่างดี

แบบบ้าน TP1-008
บ้านชั้นเดียว แบบยกใต้ถุน สไตล์ทรอปปิคอล โดดเด่นด้วยเส้นสายรายละเอียด แบบสถาปัตยกรรมเมืองร้อน ด้วยแรงบันดาลใจจาก เรือนไม้ในชนบท รูปทรงเรียบง่าย ชายคายื่นยาว เกิดเป็นบ้านอารมณ์รีสอร์ท ที่ผสานความเป็นสมัยใหม่ ด้วยประตูหน้าต่างทรงสูง ให้ประโยชน์ ในเรื่องการระบายอากาศ และมุมมองที่ดีกว่าบ้านทั่วไป ที่บันไดด้านหน้าบ้าน มีส่วนนั่งเล่นภายนอก ดูโดดเด่น และดูเชื้อเชิญแขกผู้มาเยือนให้เข้าสู่ภายในตัวบ้าน เมื่อเข้าสู่ตัวบ้าน จะพบกับโถงส่วนกลาง ก่อนแยกเข้าสู่ ห้องนั่งเล่น – ทานอาหาร – ครัวแพนทรี่ และระเบียงขนาบทั้งสองด้าน และชายคายื่นยาวเป็นพิเศษ เพื่อให้เป็นห้องที่ผู้พักอาศัยสามารถใช้งาน ได้ทั้งวัน โดยไม่ต้องเปิดเครื่องปรับอากาศเลย ส่วนอีกด้านหนึ่งของตัวบ้าน จัดให้เป็นโซนห้องนอน ที่เน้นความเป็นส่วนตัว แยกจากพื้นที่ส่วนแรก ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ถ้าคุณเป็นเจ้าของบ้าน ที่นิยมบ้านอารมณ์รีสอร์ท รูปแบบสมัยใหม่ บ้านหลังนี้จะเติมเต็ม ทุกไลฟ์สไตล์ของครอบครัวสมัยใหม่เช่นคุณ

แบบบ้าน TP2-004
แบบบ้านยกใต้ถุนสูง สไตล์ tropical บางผนังใช้วัสดุเลียนแบบไม้ ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ และอบอุ่นเป็นกันเอง พื้นที่ใต้ถุนบ้าน ทำให้คุณมีพื้นที่เอนกประสงค์ที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้หลายๆรูปแบบ รูปทรงอาคารได้แรงบันดาลใจจากบ้านเรือนไทย แตกต่างที่การจัดพื้นที่ใช้สอย ที่ เป็นสัดส่วน เพื่อความสะดวกสบายตาม life style ของคนรุ่นใหม่ โดดเด่นด้วยระเบียงขนาดใหญ่รอบด้านหน้าบ้านเหมาะจะใช้เป็นมุมนั่งเล่น ในบรรยากาศสบายๆ และยังช่วยป้องกันแสงแดดไม่ให้ส่องถึงตัวห้องรับแขก ทำให้ห้องรับแขกเย็นสบายตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมี ประตูหน้าต่างบานใหญ่ แบบวงกบลงถึงพื้นห้อง ต่อเนื่องกับระเบียง ทำให้ห้องรับแขกดูกว้างขวางขึ้นอีกด้วย ต่อเนื่องจากห้องรับแขกก็คือส่วนทานอาหาร ที่มีหน้าต่างขนาดใหญ่ ช่วยให้อากาศสามารถพัดผ่านจากหน้าบ้านไปหลังบ้าน ทำให้บ้านเย็นสบายตลอดทั้งวัน เหมาะสำหรับเป็นบ้านสบาย เหมาะกับการพักผ่อน ของคนทุกวัยในบ้านเลยทีเดียว

แบบบ้าน MT2-010
แบบบ้านสองชั้นขนาดเล็ก แบบยกใต้ถุน สไตล์โมเดิร์นทรอปปิคอล รูปทรงทันสมัย แฝงด้วยรายละเอียด เส้นสาย แบบสถาปัตยกรรมเมืองร้อน ด้วยแรงบันดาลใจจาก บ้านไทยในชนบท ที่นิยมยกบ้านสูง เกิดเป็นบ้านอารมณ์รีสอร์ท ที่ให้ประโยชน์ ในเรื่องการระบายอากาศ และมุมมองที่ดีกว่าบ้านทั่วไป โดดเด่นที่ บันไดภายนอกสไตล์โมเดิร์น ออกแบบให้ขนานไปกับส่วนนั่งเล่นเพื่อประหยัดพื้นที่ ที่ชั้นบน ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ทางด้านหลัง ส่วนด้านหน้า จัดให้เป็นส่วนนั่งเล่น – ทานอาหาร – ครัวแพนทรี่ ต่อเนื่องกัน และล้อมรอบด้วยประตูหน้าต่าง ทรงสูง ช่วยเรื่องระบายอากาศ ชายคาที่ยื่นยาว ช่วยป้องกันความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้เป็นอย่างดี เพื่อให้เป็นห้องที่ผู้พักอาศัยสามารถใช้งานได้ทั้งวัน โดยไม่ต้องเปิดเครื่องปรับอากาศเลย

แบบบ้าน MT2-013
แบบบ้านสองชั้นยกใต้ถุน แบบบ้านเรือนไทย รูปทรงทันสมัย ผสานเส้นสายรายละเอียดแบบสถาปัตยกรรมเมืองร้อน สไตล์โมเดิร์นทรอปปิคอล ที่ชั้นล่าง จัดส่วนใต้ถุนบ้าน เป็นพื้นที่โล่งเอนกประสงค์ มีส่วนที่กั้นห้องเฉพาะห้องรับแขก ที่อาจปรับเปลี่ยน เป็นห้องนอน พร้อมห้องน้ำในตัว ต่อเนื่องกับบันไดภายใน เพื่อขึ้นสู่ชั้นบน ที่ครบครันด้วยฟังก์ชั่นการใช้สอย ทั้งส่วนนั่งเล่นรับแขก ต่อเนื่องกับส่วนทานอาหาร และครัวแพนทรี่ขนาดใหญ่ สเปซส่วนนี้เปิดสู่ระเบียงใหญ่ด้านหน้าบ้าน และด้านหลัง ถึง 2 ด้าน ได้ประโยชน์ในเรื่องการระบายอากาศ จากหน้าบ้าน-หลังบ้าน ห้องนอนใหญ่ออกแบบให้อยู่ด้านหน้าบ้าน พร้อมห้องเสื้อผ้า และห้องน้ำในตัว ส่วนห้องนอนขนาดกลาง ก็ถูกจัดให้ใช้ร่วมกันกับห้องน้ำส่วนกลาง ทางด้านหลังบ้าน เหมาะจะเป็นบ้านตากอากาศสัมผัสธรรมชาติรอบตัว แต่ก็สะดวกสบาย แบบบ้านพักผ่อนในทุกๆ ฤดูกาล

แบบบ้าน MT2-017
แบบบ้านสองชั้น ยกใต้ถุน จัดพื้นที่ชั้นล่าง ให้เป็นที่จอดรถ และห้องนอนสำรอง 1 ห้อง พร้อมห้องน้ำในตัว มีบันไดดีไซน์พิเศษ ที่เน้นความโปร่งโล่ง เพื่อเดินขึ้นชั้นบน บ้านหลังนี้โดดเด่นที่การออกแบบ ที่ได้ยกเอาฟังก์ชั่นการใช้งานหลัก ขึ้นไปอยู่ชั้นบนทั้งหมด ห้องนั่งเล่น โปร่งโล่งด้วยประตูหน้าต่างทรงสูง มองเห็นวิวได้รอบตัวทั้ง 3 ด้าน สามารถกั้นแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน จากส่วนทานอาหาร ที่ต่อเนื่องกับครัวแพนทรี่ขนาดกะทัดรัด และครัวไทยทางด้านหลัง อีกด้านหนึ่งของห้องนั่งเล่น และทานอาหาร เป็นพื้นระเบียง ทางด้านหลังบ้านที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับกิจกรรมแบบ Outdoor ของทุกคนในครอบครัว ส่วนของบ้านในอีกด้านหนึ่ง ถูกออกแบบให้เป็นส่วนของห้องนอนขนาดกลาง 2 ห้อง ที่ห้องน้ำในตัว 1 ห้อง ส่วนอีกห้องใช้ห้องน้ำส่วนกลาง ทุกห้องภายในบ้านดูโปร่ง โล่ง และระบายอากาศได้ดี แบบบ้านตากอากาศตลอดปี สำหรับสมาชิกคนสำคัญ ของครอบครัวคุณ

แบบบ้าน TP1-010
บ้านชั้นเดียว แบบยกใต้ถุน สไตล์ทรอปปิคอล  ด้วยแรงบันดาลใจจากรูปแบบสถาปัตยกรรมเมืองร้อน รูปทรงเรียบง่าย ชายคายื่นยาว เปิดช่องเปิดกว้างเพื่อระบายอากาศ เกิดเป็นบ้านอารมณ์รีสอร์ท เมื่อเข้าสู่ตัวบ้าน จะพบกับโถงส่วนกลาง ก่อนเข้าสู่ ห้องโถงใหญ่ ที่ใช้เป็นห้องนั่งเล่น – ทานอาหาร – ครัวแพนทรี่ ที่มีระเบียงขนาบทั้งสองด้าน มีชายคายื่นยาวเป็นพิเศษ เพื่อให้เป็นห้องที่ผู้พักอาศัยสามารถใช้งาน ได้ทั้งวัน โดยไม่ต้องเปิดเครื่องปรับอากาศเลย ส่วนอีกด้านหนึ่งของตัวบ้าน จัดให้เป็นโซนห้องนอน ที่เน้นความเป็นส่วนตัว แยกจากพื้นที่ส่วนแรก ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ถ้าคุณเป็นเจ้าของบ้าน ที่นิยมการพักผ่อนอยู่บ้าน ชอบบ้านรูปแบบสมัยใหม่ บ้านหลังนี้จะเติมเต็ม ทุกไลฟ์สไตล์ของครอบครัวสมัยใหม่เช่นคุณอย่างแน่นอน

แบบบ้าน TP2-018
บ้านยกใต้ถุนสูง สไตล์ทรอปปิคอล งดงามด้วยหลังคาทรงจั่ว ที่ดูเรียบง่าย แต่สง่างาม ภายนอกอาคารใช้วัสดุเลียนแบบไม้ ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ และอบอุ่นเป็นกันเองแบบบ้านเมืองร้อน การจัดวางแปลน ได้แรงบันดาลใจจากบ้านเรือนไทย ที่มีการยกพื้นที่ใช้สอยขึ้นไปชั้นบนทั้งหมด เกิดมีพื้นที่ใต้ถุนบ้าน เพื่อคุณจะได้มีพื้นที่เอนกประสงค์ที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้หลายๆรูปแบบ บันไดด้านหน้าบ้าน ออกแบบให้ดูโปร่งโล่ง ดูสบายๆ ก่อนเข้าสู่พื้นที่ระเบียงหน้าบ้าน ขนาดกำลังดี เหมาะกับการนั่งเล่นพูดคุยกัน ในบรรยากาศสบายๆ เป็นกันเองนอกบ้าน ก่อนเข้าสู่ห้องรับแขก แบบเอนกประสงค์ เป็นโถงขนาดใหญ่ ต่อเนื่องกับส่วนแพนทรี่ (Pantry) เล็กๆ จัดให้มีประตูหน้าต่างขนาดใหญ่ เพื่อให้รับแสง และมีการระบายอากาศที่ดี ในส่วนของห้องนอนนั้น จัดให้มีถึง 2 ห้อง โดยออกแบบให้ห้องนอนใหญ่ มีส่วนแต่งตัว และห้องน้ำในตัวเพื่อความสะดวกสบายของเจ้าของบ้าน และห้องนอนเล็ก ที่ใช้ห้องน้ำรวม จึงนับว่าเป็นแบบบ้านที่เรียกได้ว่า แม้จะหลังเล็ก แต่จัดพื้นที่ภายใน ได้คุ้มค่า ทั้งในด้านการใช้สอย และรูปร่างหน้าตาภายนอก เติมเต็ม ทุกไลฟ์สไตล์ของครอบครัวสมัยใหม่เช่นคุณได้อย่างแน่นอน

แบบบ้าน TS2-005
บ้านสองชั้นแบบยกใต้ถุน สไตล์บ้านเรือนไทย โดยประยุกต์ให้ดูทันสมัย ภายใต้รายละเอียด เส้นสาย แบบสถาปัตยกรรมเมืองร้อน ด้วยแรงบันดาลใจจาก บ้านไทยในชนบท เกิดเป็นบ้านอารมณ์รีสอร์ท ที่ยกเอาฟังก์ชั่นการใช้งานหลักไว้ที่ชั้นบน ให้มุมมองที่ดีกว่าบ้านทั่วไป อีกทั้งรูปแบบของบ้านเมืองร้อน ที่ประตูหน้าต่าง ทรงสูง ยังช่วยเรื่องระบายอากาศ ,ชายคาที่ยื่นยาว และระเบียงรอบ ช่วยป้องกันความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้เป็นอย่างดี ที่ชั้นล่างเป็นที่จอดรถในร่ม 1 คัน , ห้องรับแขก แบบอเนกประสงค์ ต่อเนื่องกับส่วนครัว และบันไดภายใน โดดเด่นแบบบ้านเรือนไทย ด้วยบันไดภายนอกด้านหน้าบ้าน ดูโดดเด่น และดูเชื้อเชิญแขกผู้มาเยือน ขึ้นสู่พื้นที่ชั้นบน ซึ่ง ประกอบด้วย ห้องนอน 2 ห้อง,ห้องน้ำ 2 ห้อง ,ส่วนห้องนั่งเล่น – ทานอาหาร – ครัวแพนทรี่ ที่ตั้งใจออกแบบเปิดโล่งทั้ง 3 ด้าน เพื่อให้เป็นห้องที่ผู้พักอาศัยสามารถใช้งานได้ทั้งวัน โดยไม่ต้องเปิดเครื่องปรับอากาศเลย เหมาะกับการพักผ่อน ของคนทุกวัยในบ้านเลยทีเดียว

แบบบ้าน TP1-015
แบบบ้านไม้หลังน้อย สไตล์ทรอปปิคอล ตั้งใจออกแบบให้ดูเป็นบ้านไม้ ยกใต้ถุน สไตล์บ้านไม้เมืองร้อน หลังคาจั่วใช้เส้นสายเรียบง่าย แต่ดูสมัยใหม่ ภายใน มีห้องนั่งเล่น-ทานอาหาร ,2 ห้องนอน , 2 ห้องน้ำ ส่วนซักล้างทางด้านหลังบ้าน ออกแบบวางผังโดยเน้นพื้นที่นั่งเล่นภายใน และนั่งเล่นภายนอก ให้กว้างขวาง สะดวกสบาย โดยให้ตัวเฉลียงทั้งสองด้าน วางต่อเนื่องกับส่วนนั่งเล่นในบ้าน ตั้งใจให้โปร่ง โล่ง เพื่อให้มีลมพัดผ่านหน้าบ้าน-หลังบ้าน สามารถนั่งพักผ่อน มีลมพัดสบายได้ตลอดทั้งวัน ส่วนห้องนอนทั้งสองห้อง ตั้งใจออกแบบให้ มีขนาดไม่ใหญ่มาก เพราะต้องการให้ออกมาใช้พื้นที่ส่วนกลางร่วมกันมากกว่า ห้องนอนใหญ่ มีส่วนแต่งตัว และห้องน้ำส่วนตัว ส่วนห้องนอนเล็ก ใช้ห้องน้ำใช้ห้องน้ำร่วมกันกับแขก ส่วนนั่งเล่นออกแบบให้เป็นลักษณะ Open plan คือ พื้นที่เปิดโล่ง ต่อเนื่องกับส่วนทานอาหาร และครัวแบบ แพนทรี่ (Pantry) มีฝ้าเพดานสูง เหมาะสำหรับผู้ที่นิยมบ้านที่มีภายในบ้าน โปร่งๆ โล่งๆ สบายๆ แม้จะเป็นบ้านหลังเล็กๆ แต่เหมาะสำหรับการอยู่ร่วมกัน อย่างอบอุ่น ในไลฟ์สไตล์แบบคนรุ่นใหม่ ที่ดูดี และไม่ซ้ำแบบใคร

Link รวมแบบบ้านยกใต้ถุนทั้งหมดของเรา