แบบบ้านยอดนิยม สไตล์มินิมอล มูจิ (Minimal Muji)

แบบบ้านมินิมอล

แบบบ้านมินิมอล มูจิ (Minimal Muji) เป็นการออกแบบบ้านให้ดูอบอุ่น เน้นความเรียบง่าย แต่มีเสน่ห์ สะท้อนไลฟ์สไตล์เฉพาะตัว ในรูปแบบโมเดิร์น แต่มีกลิ่นอายที่ได้รับอิทธิพลมาจากสังคมญี่ปุ่นเป็นหลักนั่นเอง

โดยรูปลักษณ์ภายนอก จะเน้นทำเป็นผนังปูน มีการตกแต่งด้วยไม้ หน้าต่างบางบานหรือช่องผนังบางช่อง อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยเส้นรูปวงกลม หรือครึ่งวงกลม แต่ไม่ควรเยอะจนเกินไป ทำสีด้วยสีโทนอ่อน และต้องคุมโทนสีให้ไปในทางเดียวกัน.

ส่วนภายใน ต้องคำนึงถึงการใช้พื้นที่ให้คุ้มค่ามากที่สุด เน้นการใช้ของน้อยชิ้น แต่สามารถที่จะใช้งานได้ครบทุกฟังก์ชัน หลีกเลี่ยงการใช้เฟอร์นิเจอร์จำนวนมากแต่แทนที่ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถทำได้หลากหลายหน้าที่แทน และต้องเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่คำนวณมาแล้วว่าคุ้มค่ากับการใช้พื้นที่ตรงนั้น ไม่กินพื้นที่มากเกินไป มีความโปร่งโล่ง ดูสบายตา ไม่รกสายตา

แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้าน MM1-001

แบบบ้านสไตล์ Minimal Muji (มินิมอล มูจิ) หลังคาทรงจั่วเรียบง่ายรูปทรงสมัยใหม่ บวกกับเส้นสายแบบสมัยใหม่ ทำให้บ้านดูอบอุ่น ถูกใจคนรุ่นใหม่ ออกแบบให้มีเฉลียงทางเข้าทางด้านหน้าบ้านขนาดพอเหมาะ เข้ามาเจอพื้นที่ภายในคือห้องนั่งเล่น ที่ตั้งใจออกแบบให้ต่อเนื่องกับส่วนทานอาหาร ให้เกิดเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ ที่โปร่ง โล่ง สบาย และห้องครัวแบบปิดทางด้านหลังบ้านแยกเป็นสัดส่วน เพื่อให้คุณสามารถทำอาหารหนักได้โดย ไม่มีกลิ่นรบกวนภายในบ้านเลย ส่วนของห้องนอน ออกแบบไว้มีทั้งหมด 3 ห้อง มีห้องนอนใหญ่ มีห้องน้ำส่วนตัว ส่วนห้องนอนเล็ก2 ห้อง ใช้ห้องน้ำร่วมกัน แม้จะเป็นบ้านขนาดไม่ใหญ่มาก มีพื้นที่ภายในบ้านไม่มาก แต่การจัดพื้นที่ใช้สอยที่เป็นสัดส่วน ใช้ทุกตารางนิ้วอย่างคุ้มค่า เพื่อให้สามารถตอบสนองการใช้งานของครอบครัวคุณ ได้ไม่แพ้บ้านหลังใหญ่ๆ เลย

บ้านสไตล์มินิมอลมูจิ

แบบบ้าน MM2-001

แบบบ้านสองชั้น สไตล์ Minimal Muji (มินิมอล มูจิ) หลังคาทรงจั่วเรียบง่ายที่ดูอบอุ่น แต่ทันสมัย เป็นที่นิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ชั้นล่างออกแบบให้ส่วนบ้านหลัก มีเฉลียงด้านข้างที่เชื่อมต่อกับ ห้องทำงานที่แยกเป็นส่วนสัดส่วน สำหรับการทำงานแบบ Work From Home หรืออาจจัดพื้นที่ใช้สอยได้หลายแบบ เช่น เป็นห้องดูหนังฟังเพลง หรือห้องนอนสำหรับแขกพิเศษ ได้อย่างง่ายดาย ที่ส่วนรับแขก-ทานอาหาร ออกแบบให้มีหน้าต่างทรงสูง เปิดให้แสงธรรมชาติเข้าสู่พื้นที่ภายใน ให้ดูสว่าง และโปร่งโล่ง สะดวกสบาย ทั้งยังสามารถ take view สวนด้านหน้าบ้านได้ด้วย ทางด้านหลังมีพื้นที่เตรียมอาหาร ต่อเนื่องกับห้องครัวขนาดใหญ่ ที่แยกเป็นสัดส่วน ต่อเนื่องกับส่วน service ด้านหลังบ้าน ทำให้คุณสามารถทำอาหารหนักได้โดย ไม่มีกลิ่นรบกวนภายในบ้านเลย ที่ชั้นบน ออกแบบให้มีห้องนอนทั้งหมด 3 ห้อง ทุกห้องมีห้องน้ำและ walk-in-closet ในตัวทุกห้อง มีมุมนั่งเล่นเล็กๆ เชื่อมต่อพื้นที่ภายในเข้าด้วยกัน ทำให้ทุกห้องนอนมีความเป็นส่วนตัว หรูหรา และสะดวกสบาย เมื่อผสมผสานกับรายละเอียดสไตล์บ้าน รูปแบบสมัยใหม่ ทำให้ไม่ว่าส่วนใดของบ้าน ก็เป็นมุมโปรดของทุกคนในครอบครัวคุณแน่นอน